Đóng
tk

Nhận định thị trường ngày 23/08/2018: VNINDEX hướng đến mục tiêu 1000

*ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN_SHS*

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN: 1.000.000 VNĐ/01 NĂM *

      *  NGUYÊN TẮC GIAO DỊCH *

1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC TĂNG TRƯỞNG

          * DANH MỤC ĐỂ XUẤT

 2. Thống kê thị trường:

tk

  +  Trend_up giảm manh,  Money_in giảm. VNINDEX duy trì tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch chưa được cải thiện và tín hiệu thống kê trên toàn bộ các mã trong thị trường vẫn chưa phục hồi tăng lại. Dòng tiền Money_in đã giảm dưới mức trung bình, Trend_up tiếp tục giảm. Số lượng mã vào vùng mua vẫn duy trì tốt, tuy nhiên dòng tiền giảm dưới mức trung bình. Vì vậy tạm thời  hạn chế mở thêm vị thế mua mới khi VNINDEX hướng đến 1000. 

3. Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:

      + VNINDEX dự kiến vẫn tiếp tục duy trì tăng điểm đến kháng cự trung hạn là 1000-1020. Vùng kháng cự rất mạnh dự kiến là 1020-1040. Do đó nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ ti trọng đầu tư các cổ phiểu tăng trưởng và chờ tín hiệu rung lắc mạnh, chốt lãi ngắn hạn ở vùng giá mục tiêu trên. Thời gian nhạy cảm dự kiến có thể xảy ra trong 3-5 phiên tiếp theo. VNINDEX đã vượt được kháng cự tâm lý 986 tương ứng giá mở cửa năm 2018. Đây sẽ là vùng hỗ trợ tiếp theo của VNINDEX. Tuy nhiên khối lượng giao dịch lại suy giảm -17,81% so với phiên trước. VN30 khối lượng giảm -15%.

     + Tín hiệu Dòng tiền và xu hướng Trend_up trên toàn thị trường vẫn chưa cải thiện. Điều này cho thấy, thời điểm hiện tại, khẳ năng sinh lợi chỉ vẫn duy trì ở một số ít nhóm mã. Đa phần còn lại là tích lũy điển hình như nhóm Bank, chứng khoán. Dòng tiền và khối lượng giao dịch vẫn chưa gia tăng trở lại đối với nhóm chủ chốt là Ngân hàng. Dự kiến chỉ có thể gia tăng trở  lại với nhóm này trong đầu tháng 09/2018. Do đó nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng đầu tư và chỉ gia tăng thêm khi dòng tiền cải thiện. Thị trường phân hóa khá mạnh. Vẫn có thể kếp hợp lướt sóng, gia tăng tỉ trọng ngắn hạn các mã đang tích lũy và mới bùng nổ tăng ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận. Nhưng nên đóng hoàn toàn vị thế mua ngắn hạn tại vùng 1000+-. Chi tiết tham khảo các Danh Mục. 

vni

Nhân Định Hàng Tuần