Đóng

Nhận Định Hàng Tuần

Nhận định thị trường tuần 28/09-02/10/2020: VNINDEX chốt NAV quí III/2020, Dòng tiền, trend_up vẫn giảm

 

1.  Cập nhật tín hiệu:

           * MATRIX_FILTER VIP

           * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

2. Thống kê thị trường:

 

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:  

    + Hiện nay, bản tin phân tích nhận định thị trường hiển thị công khai trên website MatrixBuySell.com thường xuyên bị vi phạm bản quyền, đạo văn, đạo nhận định…. Vì vậy, để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng và thành viên thường niên. Chi tiết thống kê nhận định, phân tích thị trường, khuyến nghị cổ phiếu sẽ tích hợp cung cấp trực tiếp trong  PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU 

     * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

  + Quý khách hàng và thành viên thường niên nhấn vào link hoặc xem nhận định được cấp quyền mở trực tiếp trên website MatrixBuySell.com. Các báo cáo nhận định thị trường sẽ cập nhật trở lại trên website Matrixbuysell.com 01 tuần sau đó.

1.  Thống kê thị trường:
     + Trend_up giảm mạnh, Money_in giảm. Số lượng mã có trend_up ngắn hạn giảm, tốc độ gia tăng. Số lượng mã có dòng tiền tham gia tiếp tục giảm. Số lượng mã có vùng bán ngắn hạn tăng duy trì lớn hơn vùng mua đang giảm. Thị trường phân hóa mạnh trong giai đoạn chốt NAV Quí III/2020. Cần rà soát cơ cấu danh mục. Vẫn duy trì các mã có nổi bật như DGC, GSP, DHC, BCC, PVD, LHG… vẫn có thể tiếp tục xem xét chọn lọc, gia tăng tỉ trọng đầu tư, đầu cơ ngắn hạn.

2. Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:

    + VNINDEX kết thúc tuần giao dịch W4/09/2020 ở mức 908,27 điểm, tăng 0,81%, khối lượng giao dịch tăng 7,88%. VN30 ở mức 854,71 điểm tăng 1,60%, khối lượng giao dịch tăng 36,72% so với tuần trước. VNINDEX ảnh hưởng tích cực từ VN30 thể hiện VN30 tăng điểm tốt với khối lượng giao dịch tăng mạnh, lực cầu ngắn hạn tăng. VNINDEX, VN30 đều đã được xếp hạng tăng trưởng 1(*) trở lại với vùng hỗ trợ tăng trưởng 900-905, 845-850. Thị trường sẽ kết thúc kỳ giao dịch quí III/2020 trong 03 phiên giao dịch đến, sau đó chốt số liệu, chốt NAV. Qua đó sẽ đánh giá lại hiệu quả tăng trưởng, định giá và dựa trên những kỳ vọng tăng trưởng, các số liệu báo cáo cơ bản để nâng định giá và dự báo tốc độ tăng trưởng mới. Các mã tăng trưởng sẽ được nâng định giá và so sánh với tốc độ tăng trưởng hiện tại, các mã suy thoái, định giá có thể bị giảm.

    + Ngắn hạn VNINDEX, VN30 đang gặp vùng kháng cự 915+-, 858+- tương ứng trend_line nối các đỉnh cao của tháng 07, 09/2020. Do đó VNINDEX, VN30 sẽ rung lắc rất mạnh dưới vùng kháng cự này và hỗ trợ tăng trưởng đồng thời là đỉnh cũ tháng 06/2020 đã vượt qua với nền tảng khối lượng giao dịch rất cao. Với nền khối lượng cao này, thị trường chỉ có thể tiếp tục tăng trường khi và chi khi xu hướng định giá được xác nhận sẽ kết thúc tích lũy kéo dài. Cần lưu ý, khẳ năng tăng trưởng chỉ có thể xác nhận sớm nhất trong đầu quý IV/2020. Ngay sau khi có thể tăng trưởng VN30 vẫn xảy ra nhịp điều chỉnh nhanh mạnh về kiểm tra trở lại vùng hỗ trợ dài hạn, dự kiến là vùng 860+- và sẽ cập nhật chính xác hơn sau chốt NAV quí III/2020. Đây sẽ là thời điểm tốt để xem xét gia tăng thêm tỉ trọng đầu tư mới.  

    + Ngắn hạn thị trường đang trong thời điểm chốt NAV dẫn đến áp lực chốt lãi mạnh, dòng tiền ngắn hạn giảm mạnh và dòng tiền mới chưa gia tăng trở lại do cần chờ những dữ liệu, kết quả kinh doanh quí III, dự phóng quí IV và kỳ vọng tăng trưởng 2021. Điều này dẫn đến dòng tiền và số lượng mã có trend_up ngắn hạn giảm rất nhanh, mạnh trên nền giá tích lũy kéo dài, không biến động nhiều.  Trong thị trường vẫn duy trì những cơ hội đầu tư tốt với kỳ vọng vẫn duy trì tăng trưởng trong quí III và Quí IV/2020. Ngắn hạn trong tuần tiếp theo dự thị trường sẽ tiếp tục phân hóa tích lũy chờ chốt NAV quí III/2020 với VNINDEX, VN30 dự kiến chốt NAV trong vùng 905+-, 850+-. vẫn tiếp tục rà soát danh mục nếu có, cơ cấu, loại giảm các mã yếu kém. Duy trì nắm giữ các mã tăng trưởng tốt. Các dự báo về thị trường chung cũng như bổ sung các mã tăng trưởng mạnh mới sẽ cập nhật chi tiết sau khi kết thúc quí III/2020. Chi tiết tham khảo các Danh mục. 


Nhân Định Hàng Tuần