Đóng

Nhận Định Hàng Tuần

Nhận định thị trường tuần 21-25/10/2019: VNINDEX tích lũy, phân hóa mạnh theo kết quả kinh doanh

1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

TKe

   + Trend_up tăng, Money_in tăng. Dòng tiền ngắn hạn và khẳ năng sinh lợi tăng nhẹ trên mức trung bình. Số lượng mã có vùng bán ngắn hạn gia tăng. Số lượng mã có vùng mua lớn hơn bán. Thị trường vẫn xuất hiện khẳ năng sinh lợi ngắn hạn và phân hóa mạnh tập trung vào một số mã nổi bật như VNMM, TYA hay nhóm KCN, SZC, SNZ, KBC…, các mã Dệt may như GIL, GMC… vẫn có thể xem xét gia tăng tỉ trọng đầu tư, đầu cơ ngắn hạn khi xảy ra rung lắc điều chỉnh.

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:


    + VNINDEX kết thúc tuần giao dịch W3/10/2019 ở mức 989,20 giảm -0,27%, khối lượng giao dịch tăng 6,30% so với tuần giao dịch trước. Thị trường phân hóa mạnh theo kết quả kinh doanh quí III/2019. VNINDEX tiếp tục duy trì tích lũy dưới vùng kháng cự tâm lý 1000+- kéo dài 08 tháng. Điểm tiêu cực là tỉ lệ mã có xu hướng Trend_up trung hạn suy giảm và dần suy yếu, dẫn đến cơ hội để mở rộng đầu tư tăng trưởng tiếp tục khó khăn ở thời điểm hiện tại. Mặc dù đa số cổ phiếu vẫn duy trì  nền giá tích lũy trung hạn khá tốt. Điển hình như HPG nhưng Định giá vẫn suy giảm, hay GMD, VIC tăng trưởng nhưng với tốc độ rất thấp trong VN30, trong khi đó nhóm tăng trưởng mạnh như VCB, REE, FPT đều đang ở vùng kháng cự hoặc taget ngắn trung hạn, hay CTD, BVH… vẫn suy thoái, GAS tích lũy kéo dài và có thể suy giảm nếu tình hình kinh doanh kém cải thiện. Với tính chất của đa số các cổ phiếu đầu ngành như trên nên tốc độ tăng trưởng chung của thị trường rất kém, kéo dài biến động trong biên độ hẹp, đa số gây tâm lý bi quan, thất vọng ngắn hạn. Vì vậy đối với thị trường chung, chỉ số VNINDEX cần kiên nhẫn chờ kết thúc tích lũy. Việc mở mới danh mục đầu tư vẫn có thể tiếp tục, tuy nhiên cần chọn lọc kỹ và chỉ ưu tiên các mã tăng trưởng toàn diện ở vùng hỗ trợ tăng trưởng tương ứng. 

      + Ngắn hạn  VNINDEX sẽ kiểm tra lại hỗ trợ trend_line tăng ngắn hạn nối  các vùng đáy tháng 06, 08, 09 và 10/2019 tương ứng vùng hỗ trợ 985+- và dự kiến sẽ hồi phục và duy trì tăng trưởng. Có thể xảy ra trường hợp giá giảm dưới vùng hỗ trợ tăng trưởng trong ngắn hạn để rũ bỏ lực cung hoặc dẫn đến cắt lỗ ngắn hạn. Nhưng sẽ phục hồi ngay và lấy lại xu hướng tăng trưởng với biên độ hẹp và kỳ vọng số lượng mã tăng trưởng sẽ dần tăng trở lại. Để có thể tiếp tục xem xét mở rộng danh mục đầu tư. Ngắn hạn, dòng tiền, khẳ năng sinh lợi vẫn gia tăng. Vì vậy vẫn có thể xem xét gia tăng vị thế mua đầu tư, đầu cơ ngắn hạn, Ưu tiên các mã tăng trưởng toàn diện, có vùng mua, vào trend mới khi xảy ra rung lắc ở vùng hỗ trợ tương ứng. Duy trì nắm giữ các mã vẫn tăng trưởng tốt. Chi tiết tham khảo các Danh mục.


VNI

 

Nhân Định Hàng Tuần