Đóng

Nhận Định Hàng Tuần

Nhận định thị trường tuần 16-20/12/2019: VNINDEX nổ lực phục hồi_Xu hướng tăng trung hạn chưa cải thiện

MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

   +  Trend_up  tăng , Money_in dòng tiền tăng.  Trend_up, khẳ năng sinh lợi đã cải thiện trở lại, dòng tiền tiếp tục gia tăng. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn gia tăng mạnh, áp đảo vùng bán. Khẳ năng sinh lợi ngắn hạn có thể vượt mức trung bình nếu tiếp tục cải thiện trong những phiên đến. Rất nhiều mã nổi bật như BID, CTG… hay rất nhiều nhóm mã khác, mặc dù phân hóa mạnh nhưng dần hồi phục ngắn trung hạn như Khu công nghiệp, Logistic, Dệt may, thủy sản, vật liệu xây dưng, xây dựng… đều có thể chọn lọc, xem xét gia tăng tỉ trọng đầu tư, đầu cơ ngắn hạn. 

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:


  + Sau 04 tuần liên tiếp giảm điểm mạnh VNINDEX, VN30 có tuần W2/12/2019 phục hồi sau khi có hỗ trợ dài hạn 950-955 và 870+-. Khối lượng giao dịch VNINDEX tăng nhẹ 2,68%, VN30 giảm -6,1% so với tuần trước. Thể hiện dòng tiền vẫn suy yếu đối với VN30. VN30 vẫn là nhóm cần ưu tiên đánh giá, cơ cấu danh mục. Trong khi đó, dòng tiền cải thiện tốt đối với các mã, nhóm mã khác trong VNINDEX.  VNINDEX, VN30 giảm điểm mạnh về vùng hỗ trợ 950-955, 870+- đã mở ra nhiều cơ hội mua đầu tư, đầu cơ cổ phiếu khi nhiều mã điều chỉnh tích lũy tốt, thể hiện qua xu hướng trend_up và dòng tiền ngắn trung hạn gia tăng. Tuy nhiên số lượng mã có trend_up trung hạn vẫn suy giảm, chưa cải thiện. Ngắn hạn đang nổ lực phục hồi để kỳ vọng kéo khẳ năng sinh lợi trung hạn cải thiện trở lại. Do đó 01-02 tuần đến là khá quan trọng và cần chờ dữ liệu thống kê cho thấy xu hướng giảm Trend_up trung hạn sẽ chậm lại, tạo đáy và phục hồi.  Qua đó có thể mở ra nhiều cơ hội trung hạn khi kỳ đầu tư 2019 kết thúc. 

     +  Ngắn hạn, thị trường tiếp tục phân hóa chọn lọc.  Xu hướng ngắn hạn Short_Value của VNINDEX, VN30 đều suy giảm phù hợp tái cơ cấu hoặc lướt sóng hạ giá vốn danh mục nếu có. VNINDEX tiếp tục phân hóa và duy trì tích lũy với hỗ trợ 955+- và kháng cự 975+-, VN30 870+- và 890-895. Thị trường sẽ duy trì tích lũy để chốt NAV năm 2019, qua đó đánh giá lại mức định giá, khẳ năng tăng trưởng mới thông qua các kế hoạch dự kiến trong 01-02 tuần đến. Cần chờ đợi các tín hiệu thống kê cho thấy xu hướng giảm Trend_up trung hạn sẽ chắc chắn có dấu hiệu kết thúc và cải thiện tăng trưởng trở lại. Tiếp tục ưu tiên cơ cấu danh mục, loại giảm các mã yếu kém để có thể cơ cấu sang nhóm mã, mã có khẳ năng tăng trưởng mạnh mới cho kỳ đầu tư 2020. Ngắn hạn do dòng tiền sẽ cải thiện dần,  có thể gia tăng tỉ trọng ngắn hạn các mã có vùng mua, vào trend mới. Xem xét mở rộng và gia tăng tỉ trọng đầu tư vào các mã mới đạt chuẩn tăng trưởng toàn diện trong danh mục tăng trưởng khi xảy ra rung lắc, điều chỉnh ở hỗ trợ tăng trưởng tương ứng.  Chi tiết tham khảo các Danh mục.

VNI


Nhân Định Hàng Tuần