Đóng

Nhận Định Hàng Tuần

Nhận định thị trường tuần 16-20/09/2019: VN30 tăng trưởng, ngân hàng thu hút dòng tiền, sinh lợi tốt

1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

TKe


     + Trend_up giảm nhẹ,  Money_in giảm nhẹ.  Khẳ năng sinh lợi cân bằng dưới mức trung bình, dòng tiền ngắn hạn trên toàn thị trường vẫn giảm nhẹ. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn tăng, lớn hơn vùng mua. Nổi bật ở nhóm mã Ngân hàng như ACB, CTG, MBB, SHB, BID…, nhóm mã Chứng khoán như HCM, SSI, SHS…. hay các mã Vật liệu xây dựng, xây lắp như NTP, CTD, HBC… vẫn có thể xem xét gia tăng vị thế đầu tư, đầu cơ ngắn hạn

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư: 

        + VNINDEX có tuần giao dịch W2/09/2019 tăng 1,3% lên mức 987,22, đóng cửa ở mức cao nhất trong 03 tuần trở lại đây cũng như lấy lại điểm số đã điều chỉnh trong tuần trước. Như vậy trend tăng trung hạn kéo dài hiện vẫn được duy trì dưới ảnh hưởng tích cực của VN30, nhiều mã đã vượt đỉnh cũ gần nhất như FPT, VJC.. và có thể vượt thị giá đỉnh cũ như VCB, MWG.. trong tuần tiếp theo. Ngắn hạn, nội tại thị trường phân hóa mạnh, dòng tiền giảm, bán mạnh ở nhóm KCN, khá nhiều trường hợp xảy ra tình trạng call_margin, sell_off ngắn hạn mới có thể hồi phục trở lại như TCM, PVS… Duy trì tích cực với nhóm ngân hàng khi cổ phiếu đầu ngành VCB đang quay lại đỉnh cũ và có thể vượt đỉnh gần nhất, hướng đến mục tiêu 84-86. Đa phần các nhóm mã trong thị trường đều cân bằng trở lại. Tuy nhiên để có thể xác nhận nhóm mã tăng trưởng tốt nhất thị trường trong chu kỳ đầu tư tiếp theo cuối năm và năm 2020 thì cần chờ thị trường chốt NAV để xem xét, đánh giá mức độ, tốc độ tăng trưởng trong các quý tiếp theo. 

        + Điểm tích cực: Xu hướng Định giá của VN30 đang kết thúc tích lũy để bắt đầu đảo xu hướng chuyển sang tăng trưởng. Với hỗ trợ của VN30 là 890-895 và taget cho xu hướng tăng trưởng này dự báo là 970+-. Tốc độ tăng trưởng sẽ chậm và thời gian dự kiến kéo dài ít nhất cũng 06 tháng mới có thể đạt được taget. Ngắn hạn, ngay sau khi VN30 xác nhận tăng trưởng, sẽ xảy ra quá trình rung lắc rất mạnh, tương tự như VNINDEX trước đây. Hỗ trợ tăng trưởng ngắn hạn của VN30 hiện nay là 890-895. Thị trường đang đi dần vào cuối kỳ đầu tư, chốt NAV Quí III/2019. Qua đấy đánh giá hiệu quả danh mục, tốc độ tăng trưởng để tiến hành xem xét cơ cấu danh mục đầu tư, loại bỏ các mã yếu kém và cập nhật danh mục tăng trưởng mạnh mới cho kỳ đầu tư tiếp theo.  Vì vậy tiếp tục ưu tiên cơ cấu danh mục nếu có khi hồi phục. Các vị thế mở mua đầu tư mới sẽ được cập nhật chi tiết sau kỳ Review, chốt NAV Quí III/2019. Dự kiến thị trường, VN30 sẽ xảy ra rung lắc mạnh kiểm tra lại xu hướng định giá tăng trưởng trong quí IV/2019, và đây là thời điểm xem xét mở mới các vị thế đầu tư tăng trưởng tiếp theo. Chi tiết tham khảo các Danh mục.


 

       VNI

 

Nhân Định Hàng Tuần