Đóng

Nhận Định Hàng Tuần

Nhận định thị trường tuần 08-12/2019: VNINDEX duy trì phục hồi trung hạn_Chọn lọc, gia tăng đầu tư


1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC TĂNG TRƯỞNG

          * DANH MỤC ĐỂ XUẤT

          * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

 2. Thống kê thị trường:

TKe

     + Trend_up tăng,  Money_in giảm.  Khẳ năng sinh lợi ngắn hạn duy trì tăng, dòng tiền ngắn hạn giảm. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn vẫn duy trì lớn hơn bán. Tập trung nhiều ở những nhóm mã có tính chất đầu cơ, một số mã giảm sau phục hồi ngắn hạn như PAN, TV4, hay các mã đột biến khối lượng như NET, ITC, GVR, BMP, SDI… vẫn có thể xem xét gia tăng tỉ trọng đầu tư, đầu cơ khi xảy ra rung lắc, điều chỉnh.

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư: 

       + VNINDEX kết thúc tuần giao dịch đầu tiên tháng 07/2019 phục hồi tốt, tăng 2,67% so với tuần trước. Khối lượng giao dịch VNINDEX giảm nhẹ -0,28%. VN30 tăng điểm kém hơn 1,85%, khối lượng giao dịch tăng 5,57%. Dòng tiền gia tăng tốt hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán. Duy trì gia tăng mạnh ở nhóm khu công nghiệp và các nhóm cảng biển, vật liệu xây dựng. Thống kê cho thấy, số lượng mã có xu hướng tăng trung hạn bắt đầu tạo đáy và gia tăng trở lại, nhưng vẫn dưới mức trung bình. 

        + Xu hướng của VNINDEX đang là phục hồi ngắn hạn, để cố gắng lấy lại xu hướng tăng trưởng định giá, VN30 kiểm tra lại xu hướng suy giảm định giá. Đặc điểm của quá trình này là các mã tăng trưởng mạnh duy trì thu hút dòng tiền, phân hóa dần, tốc độ tăng giá chậm và liên tục xảy ra rung lắc ngắn hạn. Các nhóm mã có xu hướng tích lũy hay suy giảm tương tự VNINDEX, VN30 dòng tiền sẽ liên tục xoay tua, đẩy xu hướng giá phục hồi zích zắc, lần lượt vượt các kháng cự ngắn hạn và điều chỉnh tích lũy chờ giá trị Short_value tăng trưởng, mới có thể phục hồi tiếp. Vì vậy, để sinh lợi tốt trong giai đoạn này, cần kiên nhẫn và chọn lọc kỹ mã. Chỉ mở mua ngắn hạn khi rung lắc điều chỉnh ở vùng hỗ trợ ngắn hạn. 

       + Ngắn hạn, dự kiến trong phiên giao dịch đến VNINDEX sẽ tiếp tục hướng đến vùng giá kháng cự 976-980, sẽ xảy ra tình trạng rung lắc, chốt lãi ngắn hạn ở đây. Dự kiến điều chỉnh kiểm tra lại vùng kháng cự 965-970 đã vượt qua. Với xu hướng và đặc điểm thị trường chung như trên. Vẫn có thể tiếp tục gia tăng hoạt động trading, gia tăng tỉ trọng đầu tư, đầu cơ khi xảy ra rung lắc, điều chỉnh trong phiên ở vùng giá hỗ trợ. Ưu tiên các mã tăng trưởng hàng đầu, có thể tham khảo danh mục khuyến nghị, cũng như các mã có vùng mua ngắn hạn, dòng tiền gia tăng. Các vị thế mua sẽ được xem xét đóng lại khi thống kê Trend_up ngắn hạn có tín hiệu phân kỳ. Chi tiết tham khảo các Danh mục. 


VNI

 

Nhân Định Hàng Tuần