Đóng

Nhận Định Hàng Tuần

Nhận định thị trường tuần 05-09/08/2019: VNINDEX tăng trưởng_VN30 cập nhật danh mục_Kỳ vọng tăng trưởng


1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

TKe

    + Trend_up giảm,  Money_in tăng.  Khẳ năng sinh lợi trên toàn thị trường vẫn giảm. Tuy nhiên dòng tiền đã gia tăng trở lại. Do nhiều nhóm mã, như dệt may, thủy sản, nhiệt điện, hay các nhóm mã đã bị điều chỉnh giảm mạnh, tích lũy về vùng giá hấp dẫn đang thu hút dòng tiền ngắn trung hạn trở lại. Điều này dẫn đến số lượng mã có vùng mua ngắn hạn đã gia tăng tốt trở lại và lớn hơn vùng bán. Như vậy có thể tiếp tục xem xét gia tăng thêm vị thế mua vào.

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư: 

       + VNINDEX có tuần giao dịch không nhiều biến động về điểm sốvà khối lượng giao dịch. Thị trường phân hóa khá mạnh khi dòng khu công nghiệp, Cao su tiếp tục tăng giá mạnh, nhóm Upcom, nhóm bất động sản Bình Dương như IJC, TDC, BCM tiếp tục thu hút dòng tiền đột biến. Nhưng có một số điểm cần lưu ý như đối với nhóm KCN: một số cổ phiếu rất ít giao dịch điển hình như IDC, HPI.. đột nhiên đột biến khối lượng, giá. Theo lịch sử khi IDC đột biến thì thường ít kéo dài và rủi ro. Điều này cũng thể hiện rõ, dòng tiền ngắn hạn có thể ngại rủi ro đối với các cổ phiếu đã tăng quá mạnh, hoặc tận cùng tối ưu hóa lợi nhuận ở nhóm mã hiếm khi đột biến. Do đó, cơ hội sinh lợi vẫn duy trì, nhưng cần đánh giá kỹ triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn.

       + VNINDEX, xu hướng Định giá đang quay lại tăng trưởng. Đây là điều rất tích cực để có cơ sở xem xét mở rộng danh mục đầu tư tăng trưởng. Vùng hỗ trợ tăng trưởng định giá hiện nay là 970+-. Dự kiến VNINDEX sẽ rung lắc rất mạnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ trước khi xác nhận tăng trưởng. VN30 tuần giao dịch đến sẽ cập nhật danh mục. Kỳ vọng VN30 sẽ trở lại xu hướng tăng trưởng ngắn hạn và chấm dứt suy giảm định giá. Tuy nhiên với BVH, BID vào danh mục VN30, thì hầu hết nhóm VN30 là tài chính. Do đó VN30 sẽ có nhiều giao dịch biến động mạnh khi chịu ảnh hưởng lớn từ thị trường thế giới, chỉ số DownJones. Vì vậy, tập trung vào danh mục, cơ cấu vào nhóm mã tăng trưởng là quan trọng để có hiệu quả đầu tư tối ưu.

         + Ngắn hạn, trong tuần giao dịch tiếp theo, dự kiến VNINDEX, VN30 tiếp tục tích lũy. VN30 tiếp tục phục hồi kiểm tra lại vùng 888-890, cũng như kiểm tra lại mức xếp hạng tăng trưởng 2(*) sau khi bị hạ xếp hạng. Thời gian để VN30 có thể quay trở lại tăng trưởng khi VN30 có thể vượt được vùng kháng cự 895+- hoặc phải tích lũy kéo dài cho đến đầu Quí IV/2019. Đối với VN30, cần chờ xác nhận tăng trưởng ngắn hạn mới có khuyến nghị mới. Tiếp tục nắm giữ các vị thế nếu có. Do dòng tiền vẫn duy trì tốt, số lượng mã có vùng mua ngắn hạn đã gia tăng. Vì vậy các vị thế mở mua đầu tư, đầu cơ vẫn được tiếp tục chọn lọc gia tăng. Ưu tiên các mã đột biến, có vùng mua, các mã tăng trưởng mạnh, vào New_trend và trong danh mục tăng trưởng toàn diện. Chi tiết tham khảo các Danh mục.


VNI

 

Nhân Định Hàng Tuần