Đóng

Nhận Định Hàng Tuần

Nhận định thị trường tuần 05-09/12/2022: VNINDEX kháng cự định giá 1100-1110_Dòng tiền tăng, trend_up tăng

1.  Cập nhật tín hiệu:

           * MATRIX_FILTER VIP

           * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * BIỂU TÂM LÝ VIX_INDEX_DÒNG TIỀN

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

2. Thống kê thị trường:

   * BIỂU TÂM LÝ VIX_INDEX_DÒNG TIỀN

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:  

      Chi tiết thống kê nhận định, phân tích thị trường, khuyến nghị cổ phiếu sẽ tích hợp cung cấp trực tiếp trong  PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU 

     * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

  + Quý khách hàng và thành viên thường niên nhấn vào link hoặc xem nhận định được cấp quyền mở trực tiếp trên website MatrixBuySell.com. Các báo cáo nhận định thị trường sẽ cập nhật trở lại trên website Matrixbuysell.com 01 tuần sau đó.

.

1. Thống kê thị trường:

     + Số lượng mã có xu hướng tăng ngắn hạn tăng, tốc độ tăng chậm lại ở mức 80%_80% số mã trên toàn thị trường đang có trend_up ngắn hạn. Số lượng mã đang vượt trend_line giảm giá trung dài hạn gia tăng, là cơ sở để kỳ vọng VNINDEX có thể vượt được trend_line giảm giá trung hạn kéo dài. Số lượng mã có vùng bán ngắn hạn giảm nhẹ. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn không thay đổi, lớn hơn số mã có vùng bán. Nhiều mã tiếp tục phục hồi mạnh mẽ. VNINDEX đang đi vào vùng kháng cự mạnh quan trọng, trend_line giảm giá trung dài hạn. Tâm lý ngắn hạn có thể đi vào vùng lạc quan trong vài phiên đến. VNINDEX, VN30 có thể đi vào vùng quá mua ngắn hạn trong 01-03 phiên đến với rất nhiều mã sẽ gặp các vùng kháng cự rất mạnh, đĩnh cũ, đáy cũ trước đây.

    + Số mã có dòng tiền ngắn hạn tăng, tốc độ tăng chậm lại. Số mã có dòng tiền trung hạn vẫn đang gia tăng khá tốt với nhiều mã có đột biến giao dịch, tuy nhiên dòng tiền trung hạn có thể có tín hiệu đạt đỉnh, không gia tăng thêm trong 02 tuần đến. Dòng tiền lớn_big money vẫn đang gia tăng ở khá nhiều mã đầu ngành như VIC, CTG, SHB, ACB, VNM, VCS, HPG, IJC, RAL… và có thể kỳ vọng tiếp tục gia tăng ở một số nhóm ngành khác trong thời gian đến khi VNINDEX vượt trend_line giảm giá trung hạn. Nhưng ngắn hạn, dòng tiền ngắn hạn và cả trung hạn có rủi ro sẽ đạt đỉnh trong 01-02 tuần đến, thị trường sẽ chịu áp lực bán ngắn hạn khi vào vùng quá mua trong những phiên đến. Lực cầu ngắn hạn tăng và đang lớn hơn lực cung, áp lực cung ngắn hạn giảm.

2. Tổng quan thị trường_Định hướng:

    + VNINDEX kết thúc tuần chuyển giao tháng 11 và tháng 12/2022 với mức tăng ấn tượng. Kết tuần VNINDEX ở mức 1080,01 điểm tăng 11,17% là mức tăng lớn nhất kể từ 2009 đến nay. Khối lượng giao dịch đạt 5,208 tỉ cổ phiếu, cao nhất từ tháng 01/2022 kể từ khi VNINDEX đạt đỉnh. Do những ảnh hưởng từ các yếu tố vĩ mô dẫn đến tình trạng bán tháo như áp lực rút vốn từ thị trường chứng khoán do tắt nghẽn dòng tiền từ khủng hoảng trái phiếu doanh nghiệp đã hạ nhiệt, tình trạng giải chấp doanh nghiệp đã xử lý xong. Điểm tích cực là nhà đầu tư tổ chức trong nước đã quay lại mua ròng sau 06 tháng liên tiếp bán ròng mạnh và nhà đầu tư tổ chức nước ngoài huy động vốn, giải ngân kỹ lục tính từ 2018.

    + VNINDEX đã tạo đáy trung hạn với nhiều mã cơ bản tốt đã vượt trend_line giảm giá trung hạn, thu hút dòng tiền lớn gia tăng. Hiện tại VNINDEX đang nổ lực phục hồi lại trend_line giảm giá trung hạn nối vùng đỉnh 1500-1535 tháng 04/2022 và 1290-1295 tháng 08/2022_tương ứng vùng kháng cự 1100-1120. Đây cũng là vùng kháng cự mạnh hiện nay tương ứng các đường MA20, MA200 tuần đang hội tụ lại. Ở các thời điểm lịch sử giảm mạnh tương đương như đại dịch covid 03/2022 hay khủng hoảng 2008 khi VNINDEX xuyên qua đường MA200 tuần và khi hồi phục back_test đều chịu áp lực bán ngắn hạn mạnh ở lại. Do đó áp lực bán, cơ cấu danh mục ngắn hạn ở vùng 1100-1110 trong tuần sau sẽ rất lớn. Tổng vốn hóa thị trường hiện tại là 239+- tỉ USD_65%+-/GDP danh nghĩa 2022. Vốn hóa VN30 132+- tỉ USD_55%+- vốn hóa toàn thị trường.

    + Ngắn hạn mặc dù số lượng mã vượt trend_line trung hạn tính từ đỉnh năm 2022 đến nay đang gia tăng, tập trung nhiều ở các cố phiếu đầu ngành là cơ sở để kỳ vọng VNINDEX có thể vượt được trend_line giảm giá trung hạn, nhưng số lượng mã vẫn chưa đủ phải cần chờ xác nhận số mã có trend_up trung hạn vượt vùng tê liệt. Ngắn hạn, theo những thống kê và phân tích ở trên, thị trường VNINDEX sẽ đi vào vùng quá mua ngắn hạn và gặp rất nhiều các kháng cự mạnh hội tụ ở rất nhiều mã trong thị trường. Do đó sẽ chịu áp lực bán lướt ngắn hạn mạnh. Các vị thế mua hạn chế mua đuổi, mở thêm ở vùng giá cao, chỉ xem xét khi xảy ra rung lắc ở các vùng hỗ trợ giá trung bình tương ứng. Xem xét bán lướt, cơ cấu danh mục các mã yếu kém so với thị trường chung khi VNINDEX đi vào vùng kháng cự 1090-1110. Hỗ trợ ngắn hạn của VNINDEX hiện tại là vùng 1045-1050. Các vị thế đã giải ngân, nắm giữ cho đến khi thống kê cho thấy các tín hiệu trend_up ngắn hạn suy yếu. Nên ưu tiên vào những mã, nhóm mã không chịu ảnh hưởng từ thị trường trái phiếu, không chịu các áp lực đáo hạn trái phiếu trong thời gian tới. Các nhóm mã cơ bản tốt, duy trì tăng trưởng, đã quản trị rủi ro tốt, tỉ lệ tiền mặt cao. Chi tiết tham khảo các danh mục

 

 

Nhân Định Hàng Tuần