Đóng

Phân tích Thị trường

Nhận định thị trường ngày 30/08/2019: VN30 phục hồi tốt_Khẳ năng sinh lợi suy giảm

1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

TKe


     + Trend_up giảm mạnh,  Money_in giảm nhẹ.  Khẳ năng sinh lợi trên toàn thị trường giảm mạnh, dưới mức trung bình. Dòng tiền giảm. Lực cung trên toàn thị trường gia tăng, nhất là với nhóm Khu công nghiệp. Số lượng mã có vùng mua vẫn duy trì lớn hơn bán. Tập trung vào nhóm penny, midcaps BDS, Dệt may, Logistics…

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư: 

      + VNINDEX phục hồi ở hỗ trợ 972+-, VN30 phục hồi tốt khi back _test trend_line giảm giá trung hạn đã vượt  tương ứng nối đỉnh tháng 05/2019 và 07/2019 dưới ảnh hưởng số ít mã vốn hóa lớn. Thanh khoản VN30 tăng trở lại do ảnh hưởng ROS. VN30 tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng ngắn hạn, tích lũy Định giá. Cần nhiều thời gian mới chắc chắn xác nhận được xu hướng định giá tiếp theo. Chắc chắn nhất cũng trong đầu quí IV/2019 sau khi thị trường đánh giá lại tốc độ tăng trưởng  và có những dự báo chính xác về tình hình kinh doanh Quý III/2019. Với kỳ vọng trở lại của những cổ phiếu cơ bản như VNM khi có thời gian điều chỉnh, tích lũy trung hạn kéo dài gần 02 năm, cũng như nhóm ngân hàng như MBB tiếp tục duy trì tăng trưởng là điều kiện tốt để VN30 kết thúc tích lũy. 

      + Tuy nhiên áp lực bán trên toàn thị trường gia tăng, tập trung nhiều vào nhóm mã Khu công nghiệp đã tăng khá nóng trong thời gian vừa qua. Nhiều mã đã và đang mất trend tăng giá mạnh kéo dài như SZC, D2D, TIP…., nhưng vẫn duy trì khá tích cực ở một số mã như KBC, BCM. Nhiều mã tăng trưởng hàng đầu của nhóm KCN tạm thời không đạt điều kiện, bị loại khỏi danh mục tăng trưởng toàn diện. Như vậy nhóm KCN đang có dấu hiệu đạt đỉnh trend tăng trưởng mạnh nhất, dần chuyển qua tích lũy và phân hóa, loại bỏ các mã yếu kém. Vì vậy cần xem xét đánh giá cụ thể, tiếp tục hạ tỉ trọng đầu tư ngắn trung hạn với nhóm mã này, cũng như hạ tỉ trọng các mã yếu kém có vùng bán ngắn hạn. Dòng tiền vẫn duy trì khá tốt ở nhóm cảng biển, kho vận… các mã vốn hóa lớn có thời gian điều chỉnh tích lũy kéo dài như VNM.. một số mã BDS, Dệt may vẫn có thể đầu tư đầu cơ ngắn hạn. Ngắn hạn, do khẳ năng sinh lợi giảm, dòng tiền giảm, tỉ lệ tăng trưởng thấp. Vì vậy, nên ưu tiên xem xét cơ cấu danh mục, hạ tỉ trọng ngắn hạn các mã suy yếu, có vùng bán khi hồi phục. Duy trì tỉ trọng đầu tư tăng trưởng. Chi tiết tham khảo các Danh mục.


VNI

 

Nhân Định Hàng Tuần