Đóng

Phân tích Thị trường

Nhận định thị trường ngày 29/08/2019: VN30 đang giai đoạn nhạy cảm_Kỳ vọng back_test kênh giảm giá thành công

1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

VNI

       + Trend_up giảm nhẹ,  Money_in tăng nhẹ.  Dòng tiền tăng nhẹ, thể hiện qua số lượng mã có vùng Mua ngắn hạn vẫn gia tăng. Nổi bật tiếp tục ở nhóm mã Cảng biển, kho vận, vận tải biển… nhóm mã BDS, Dệt may…Vẫn có thể xem xét dịch chuyển, gia tăng vị thế đầu tư, đầu cơ sang các mã đột biến tích cực, có vùng mua. 

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư: 


       + VNINDEX phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự ngắn hạn 980+-, thanh khoản giảm -22,29% so với phiên trước. Điều này do nhóm mã KCN ở vùng giá hiện tại vẫn chưa hấp dẫn để thu hút dòng tiền trở lại, nhưng áp lực bán cũng ko mạnh. Nhiều mã tăng trưởng mạnh nhịp trước như PNJ, VCS, DPG, REE, HAH …. chịu áp lực chốt lãi ngắn hạn mạnh. VN30 giảm điểm nhẹ và vẫn giữ được vùng hỗ trợ 885+- tương ứng back_test trend giảm giá đã vượt. Dòng tiền vẫn xoay tua trong thị trường, dịch chuyển sang penny, midcaps với khối lượng đột biến ở nhóm mã Cảng biển, kho vận … Nhóm Chứng khoán sau 1-2 phiên bùng nổ ngắn hạn, điển hình như HCM, SSI hiện tại các vị thế mua đuổi đều gây thua lỗ ngắn hạn. Trường hớp 1-3 phiên đến nhóm này không hồi phục bật mạnh trở lại thì nên xem xét hạ tỉ trọng, bảo toàn để chờ cơ hội tăng trưởng mới. 

      + Thị trường, VN30 diễn biến khá nhàm chán, khối lượng VN30 giảm -29,8%.  Xu hướng ngắn hạn vẫn tăng trưởng, nhưng Định giá vẫn suy giảm và cần nhiều thời gian mới chắc chắn xác nhận được xu hướng. Chắc chắn nhất cũng trong đầu quí IV/2019 sau khi thị trường đánh giá lại tốc độ tăng trưởng sau khi có những dự báo chính xác về tình hình kinh doanh Quý III/2019. Vì vậy cần kiên nhẫn. Điều này tương tự đối với nhóm mã tăng nóng là Khu công nghiệp, các vị thế mua mới, hoặc xem xét tái cơ cấu tỉ trọng tăng trưởng cần chờ thị trường định giá lại trong cuối quí III/2019. Do dòng tiền vẫn luân chuyển trong thị trường. Cơ hội sinh lợi mặc dù thanh khoản kém nhưng vẫn duy trì tốt. Do đó vẫn có thể xem xét dịch chuyển, gia tăng tỉ trọng sang các mã có vùng mua, ưu tiên các mã tăng trưởng. Đồng thời xem xét cơ cấu hạ tỉ trọng các mã suy yếu, có vùng bán.  Chi tiết tham khảo các Danh mục.


VNI

Nhân Định Hàng Tuần