Đóng

Phân tích Thị trường

Nhận định thị trường ngày 23/11/2022: VNINDEX chưa break trend giảm giá_Dòng tiền giảm, trend_up tăng

1.  Cập nhật tín hiệu:

           * MATRIX_FILTER VIP

           * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * BIỂU TÂM LÝ VIX_INDEX_DÒNG TIỀN

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

2. Thống kê thị trường:

   * BIỂU TÂM LÝ VIX_INDEX_DÒNG TIỀN

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:  

      Chi tiết thống kê nhận định, phân tích thị trường, khuyến nghị cổ phiếu sẽ tích hợp cung cấp trực tiếp trong  PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU 

     * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

  + Quý khách hàng và thành viên thường niên nhấn vào link hoặc xem nhận định được cấp quyền mở trực tiếp trên website MatrixBuySell.com. Các báo cáo nhận định thị trường sẽ cập nhật trở lại trên website Matrixbuysell.com 01 tuần sau đó.

.

1. Thống kê thị trường:

      + Số lượng mã có xu hướng tăng ngắn hạn tăng, tốc độ tăng tốt hơn, dưới mức trung bình. Khẳ năng sinh lợi ngắn hạn tiếp tục gia tăng, nhiều mã đang nổ lực hình thành trend tăng mới. Số lượng mã có vùng bán ngắn hạn giảm. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn giảm, lớn hơn số mã có vùng bán. Nhiều mã luân phiên hồi phục trong vùng quá bán trung hạn. VNINDEX chỉ báo RSI tuần vẫn trong vùng quá bán 08 tuần liên tiếp. Tâm lý ngắn hạn thị trường chưa thoát khỏi vùng bi quan, lo sợ. VNINDEX, VN30 vẫn chưa thoát khỏi trend_line giảm giá ngắn hạn nhưng thị trường đã dần xuất hiện nhiều mã đã thoát khỏi trend_line giảm giá ngắn hạn và trung hạn. Có thể xem xét chọn lọc sau khi điều chỉnh tích lũy như PVT, VIP, VTO, POW… Số mã trend_up trung hạn có thể có kỳ vọng tạo đáy trong vùng tê liệt kéo dài kỹ lục từ 2009 đến nay.

    + Số mã có dòng tiền ngắn hạn giảm, trên mức trung bình. Nhiều mã không thu hút dòng tiền gia tăng ở vùng giá hiện tại. Áp lực cung ngắn hạn của VN30 vẫn tăng và kỳ vọng có thể đạt đỉnh trong những phiên đến.

2. Tổng quan thị trường_Định hướng:

    + VNINDEX kết phiên ở mức 952,12 điểm, giảm -0,89%, khối lượng giao dịch gia tăng đột biến 87,25% so với phiên trước do lượng lớn cổ phiếu giải chấp được thấp thụ và áp lực bán của lượng cổ phiếu bắt đáy trong những phiên trước. VN30 945,54 điểm giảm -1,19%, khối lượng giao dịch tăng 179,12%. Xu hướng ngắn hạn VNINDEX, VN30 tích lũy sau quá trình giảm giá mạnh với kỳ vọng tạo đáy trung hạn và xác nhận vùng hỗ trợ mạnh có khối lượng đột biến ở vùng giá 873-930, trung bình 900+-. Tổng vốn hóa thị trường hiện tại là 214+- tỉ USD_59%+-/GDP danh nghĩa 2022. Vốn hóa VN30 116+- tỉ USD_54%+- vốn hóa toàn thị trường.

    + Ngắn hạn VNINDEX, VN30 vẫn chưa thoát khỏi trend_line giảm giá ngắn hạn kéo dài từ tháng 08,09/2022 cho đến nay với vùng kháng cự 965-975, 980+-. VNINDEX cần vượt lên vùng kháng cự ngắn hạn 956-962 trong 01-02 phiên đến và vượt lên vùng kháng cự gần nhất 975+- thì mới có thể xác nhận break trend_line giảm giá. Trong nhịp giảm điểm mạnh vừa qua, rất nhiều mã đã điều chỉnh về trend_line tăng trưởng dài hạn nối các vùng đáy thấp nhất lịch sử nhiều năm, và phục hồi tốt. Do đó khi thị trường chung điều chỉnh là cơ hội xem xét chọn lọc gia tăng các mã có kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ nhất. Là những mã, nhóm mã không chịu ảnh hưởng từ thị trường trái phiếu, không chịu các áp lực đáo hạn hạn trái phiếu trong thời gian tới, các nhóm mã cơ bản tốt, tỉ lệ tiền mặt cao, nợ vay thấp, free load thấp… tập trung vào các nhu cầu thiết yếu. Chi tiết tham khảo các danh mục.

 


 

Nhân Định Hàng Tuần