Đóng

Phân tích Thị trường

Nhận định thị trường ngày 22/08/2019: VNINDEX duy trì tăng trưởng_Thị trường phân hóa

1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

TKe

    + Trend_up tăng nhẹ,  Money_in giảm nhẹ.  Khẳ năng sinh lợi tăng, dòng tiền giảm, tốc độ giảm chậm lại. Số lượng mã có vùng Mua ngắn hạn tăng và duy trì lớn hơn bán. Thị trường đang ở vùng mua. Nhóm mã có vùng mua tích cực như Dầu khí PVS… nhóm ngân hàng ACB, VCB,.. nhóm chứng khoán SSI, HCM…, nhóm xây lắp HBC, SCI… nhóm VLXD…. Vẫn có thể tiếp tục xem xét mở rộng vị thế đầu tư, đầu cơ ngắn hạn. 

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư: 

       + VNINDEX hiện có xu hướng Định giá đang quay trở lại tăng trưởng, đạt điều kiện tăng trưởng toàn diện. Như vậy tiếp tục nắm giữ, mở rộng danh mục đầu tư. VN30 duy trì tăng trưởng ngắn hạn. VNINDEX tiếp tục tăng điểm và vượt vùng kháng cự quan trọng 990. Như vậy VNINDEX sẽ tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng kháng cự quan trọng 1000-1005. Tương ứng Trend_line kháng cự nối các đỉnh tháng 10/2018, tháng 03/2019 và tháng 08/2019. Hiện nay VNINDEX dự kiến có thể vượt được vùng kháng cự 1000-1005 để hướng kháng cự tiếp theo 1015-1020. VN30 hướng đến mục tiêu, kháng cự 910+-. 

        + Tuy nhiên điểm mua sẽ hạn chế khuyến nghị gia tăng thêm khi VNINDEX > 990. VNINDEX tăng điểm do ảnh hưởng của số ít nhóm mã vốn hóa lớn. Trong khi đó thống kê trên toàn thị trường, dòng tiền vẫn suy giảm dưới mức trung bình. Nhiều mã nhất là nhóm mã khu công nghiệp, upcom, một số mã đã tăng giá mạnh, chưa lôi kéo dòng tiền tiếp tục gia tăng mà đang chịu áp lực điều chỉnh mạnh. Cũng vì lý do đấy, mà dòng tiền ngắn hạn chuyển hướng sang các nhóm mã khác như trên, để tối ưu hóa lợi nhuận. Dự kiến VN30 sẽ tạo đỉnh ở ngắn hạn ở vùng 910+-, VNINDEX 1015+-, đi vào vùng quá mua trong 2-4 phiên đến và xảy ra rung lắc mạnh để kiểm tra lại kháng cự 990+- đã vượt.  Tiếp tục duy trì nắm giữ tỉ trọng đầu tư tăng trưởng. Kết hợp lướt sóng, hạ tỉ trọng ngắn hạn các mã có vùng bán ngắn, có mức Over cao, cover lại tại hỗ trợ tăng trưởng tương ứng. Vẫn có thể tiếp tục dịch chuyển, cơ cấu sang các mã khác như trên, có vùng mua nhưng hạn chế mua đuổi. Ưu tiên các mã tăng trưởng toàn diện. Chi tiết tham khảo các Danh mục. 


      VNI

 

Nhân Định Hàng Tuần