Đóng

Phân tích Thị trường

Nhận định thị trường ngày 22/11/2022: VNINDEX chưa break trend giảm giá_Dòng tiền tăng, trend_up tăng

1.  Cập nhật tín hiệu:

           * MATRIX_FILTER VIP

           * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * BIỂU TÂM LÝ VIX_INDEX_DÒNG TIỀN

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

2. Thống kê thị trường:

   * BIỂU TÂM LÝ VIX_INDEX_DÒNG TIỀN

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:  

      Chi tiết thống kê nhận định, phân tích thị trường, khuyến nghị cổ phiếu sẽ tích hợp cung cấp trực tiếp trong  PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU 

     * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

  + Quý khách hàng và thành viên thường niên nhấn vào link hoặc xem nhận định được cấp quyền mở trực tiếp trên website MatrixBuySell.com. Các báo cáo nhận định thị trường sẽ cập nhật trở lại trên website Matrixbuysell.com 01 tuần sau đó.

.

1. Thống kê thị trường:

     + Số lượng mã có xu hướng tăng ngắn hạn tăng, tốc độ tăng tốt hơn, dưới mức trung bình. Khẳ năng sinh lợi ngắn hạn tiếp tục gia tăng, nhiều mã đang nổ lực hình thành trend tăng mới. Số lượng mã có vùng bán ngắn hạn tăng. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn giảm, lớn hơn số mã có vùng bán. Nhiều mã luân phiên hồi phục trong vùng quá bán trung hạn. VNINDEX chỉ báo RSI tuần vẫn trong vùng quá bán 08 tuần liên tiếp, do đó sẽ duy trì nổ lực phục hồi tiếp tục.. Số mã trend_up trung hạn vẫn chưa cải thiện, tê liệt kéo dài, tuy nhiên thị trường đã có một vài mã một vài mã đang cố gắng vượt trend_line giảm giá trung hạn kéo dài từ tháng 03-04/2022. Tâm lý ngắn hạn thị trường cải thiện, chưa thoát khỏi vùng bi quan, lo sợ. Số mã có dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng, tốc độ tăng chậm lại trên vùng trung bình. Áp lực cung ngắn hạn của VN30 vẫn tăng và kỳ vọng có thể đạt đỉnh trong những phiên đến

2. Tổng quan thị trường_Định hướng:

    + VNINDEX điều chỉnh -0,90% trong phiên đầu tuần, kết phiên ở mức 960,65 điểm, khối lượng giao dịch giảm -37,31% so với phiên trước. VN30 ở mức 956,89 điểm giảm -1,47% với khối lượng giao dịch giảm -49,98%, khối lượng giao dịch giảm khá mạnh thể hiện áp lực bán, điều chỉnh đang bình thường. VNINDEX, VN30 duy trì trên hỗ trợ 956+-, 950+- tương ứng vùng giá thấp nhất ngày 25/10/2022 và giá trung bình T2. Xu hướng ngắn hạn VNINDEX, VN30 tích lũy sau quá trình giảm giá mạnh với kỳ vọng tạo đáy trung hạn và xác nhận vùng hỗ trợ mạnh có khối lượng đột biến ở vùng giá 873-930, trung bình 900+-. Tổng vốn hóa thị trường hiện tại là 214+- tỉ USD_59%+-/GDP danh nghĩa 2022. Vốn hóa VN30 118+- tỉ USD_55%+- vốn hóa toàn thị trường.

    + Ngắn hạn VNINDEX, VN30 vẫn chưa thoát khỏi trend_line giảm giá ngắn hạn kéo dài từ tháng 08,09/2022 cho đến nay với vùng kháng cự 965-975, 980+-. VNINDEX cần giữ được vùng hỗ trợ 956+- trong 02 phiên đến và vượt lên vùng kháng cự gần nhất 975+- thì mới có thể xác nhận break trend_line giảm giá. Trong nhịp giảm điểm mạnh vừa qua, rất nhiều mã đã điều chỉnh về trend_line tăng trưởng dài hạn nối các vùng đáy thấp nhất lịch sử nhiều năm, và phục hồi tốt. Do đó khi thị trường chung điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất 956-962 là cơ hội xem xét chọn lọc gia tăng các mã có kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ nhất. Là những mã, nhóm mã không chịu ảnh hưởng từ thị trường trái phiếu, không chịu các áp lực đáo hạn hạn trái phiếu trong thời gian tới, các nhóm mã cơ bản tốt, tỉ lệ tiền mặt cao, nợ vay thấp, free load thấp… tập trung vào các nhu cầu thiết yếu và có thể kỳ vọng phục hồi nhu cầu khi Trung Quốc chấm dứt Zero covid_là những nhóm mã có thể kỳ vọng phục hồi đáy chữ V. Đây sẽ là cơ sở để cập nhật và chọn lọc danh mục đề xuất mới và có thể ưu tiên thêm các mã đang được quỹ ETF Fubon đang giải ngân tiền lớn trở lại ngoài các yếu tố trên. Chi tiết tham khảo các danh mục.


 

Nhân Định Hàng Tuần