Đóng

Phân tích Thị trường

Nhận định thị trường ngày 17/11/2022: VNINDEX washout giải chấp ngắn hạn_Dòng tiền tăng, trend_up giảm

1.  Cập nhật tín hiệu:

           * MATRIX_FILTER VIP

           * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * BIỂU TÂM LÝ VIX_INDEX_DÒNG TIỀN

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

2. Thống kê thị trường:

   * BIỂU TÂM LÝ VIX_INDEX_DÒNG TIỀN

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:  

      Chi tiết thống kê nhận định, phân tích thị trường, khuyến nghị cổ phiếu sẽ tích hợp cung cấp trực tiếp trong  PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU 

     * PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

  + Quý khách hàng và thành viên thường niên nhấn vào link hoặc xem nhận định được cấp quyền mở trực tiếp trên website MatrixBuySell.com. Các báo cáo nhận định thị trường sẽ cập nhật trở lại trên website Matrixbuysell.com 01 tuần sau đó.

.

1. Thống kê thị trường:

     + Số lượng mã có xu hướng tăng ngắn hạn giảm, tốc độ giảm chậm, dưới mức trung bình. Thị trường hồi phục mạnh sau khi áp lực giải chấp bán tháo được hấp thụ với khối lượng đột biến. Số lượng mã có vùng bán ngắn hạn giảm. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn tăng, lớn hơn số mã có vùng bán. Thị trường phục hồi trên diện rộng sau áp lực bán liên tiếp trong vùng quá bán mạnh. Mặc dù VNINDEX phục hồi nhưng chỉ báo RSI tuần vẫn trong vùng quá bán mạnh, do đó kỳ vọng sẽ duy trì nổ lực phục hồi tiếp tục. Tâm lý ngắn hạn thị trường vẫn chưa thoát khỏi vùng bi quan, lo sợ. Số mã có dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh trên vùng trung bình.

2. Tổng quan thị trường_Định hướng:

    + VNINDEX chịu áp lực bán tháo từ đầu phiên về mức 873 điểm giữa vùng giá thấp nhất năm 2018, 2019 tương ứng 862-882 thì bắt đầu hồi phục trở lại với áp lực bán tháo, giải chấp hàng loạt được hấp thụ. Kết phiên VNINDEX tăng 3,40% lên mức 942,80 điểm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh đột biến 58,7% so với phiên trước, đạt 934 triệu cổ phiếu. Đây là khối lượng đột biến cao nhất trong 07 tháng gần đây, tính từ khi VNINDEX giảm mạnh ở vùng giá 1500 từ tháng 04/2022. Với khối lượng đột biến mạnh nhất sau thời gian dài tê liệt, có thể hy vọng đây là một phiên washout đầu tiên để hấp thụ phần lớn áp lực giải chấp mạnh ngắn hạn trong vùng tê liệt mạnh trung hạn. VNINDEX đã phục hồi ở vùng giá thấp nhất năm 2018, 2019 và trend_line nối các vùng đáy thấp nhất nhiều năm. Tổng vốn hóa thị trường hiện tại là 210+- tỉ USD_58%+-/GDP danh nghĩa 2022. Vốn hóa VN30 116+- tỉ USD_55%+- vốn hóa toàn thị trường.

    + Ngắn hạn VNINDEX đã phục hồi khá tốt ở chốt chặn_vùng giá thấp nhất năm 2018, 2019 với áp lực giải chấp liên tiếp trong nhiều phiên đã được hấp thụ với khối lượng đột biến. Xu hướng ngắn hạn của VNINDEX vẫn chưa thoát khỏi trend_line giảm giá kéo dài từ tháng 08,09/2022 đến nay với vùng kháng cự 962-975. Xu hướng T+2 vẫn chưa xác nhận kết thúc giai đoạn giảm giá kéo dài, có thể kỳ vọng xác nhận trong 02-03 phiên đến, và sau khi xác nhận vẫn có thể có những phiên rung lắc điều chỉnh mạnh để lôi kéo dòng tiền đầu tư, đầu cơ mới. Ngắn hạn VNINDEX rung lắc kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần nhất 920-925 tiếp tục phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự 960-962. VNINDEX đang trong giai đoạn dò đáy ngắn hạn tại vùng hỗ trợ mạnh. Để VNINDEX có thể xác nhận đảo chiều thì VNINDEX phải chuyển qua giai đoạn khi giá điều chỉnh thì khối lượng giảm cạn kiệt và giá kéo phục hồi khối lượng cải thiện tương ứng. Đồng thời số mã trend_up ngắn hạn cần tạo đáy phục hồi trở lại trong 02-03 phiên đến cũng như số mã có trend_up trung hạn phải xác nhận tạo đáy trong tuần tiếp theo. Lúc đó các vị thế mua mới xác nhận đồng thuận. Cần lưu ý các mã có thể kỳ phục hồi mạnh sẽ là các mã có nền tảng cơ bản, tập trung nhiều vào các nhu cầu thiết yếu, không chịu áp lực về trái phiếu, tỉ lệ tiền mặt cao, tỉ lệ nợ vay thấp…Sau khi VNINDEX xác nhận thoát khỏi tình trạng khủng hoảng hiện nay với áp lực giải chấp tài khoản của các ban lãnh đạo doanh nghiệp… đứt gãy dòng tiền do liên thông thị trường trái phiếu. Các mã có nền tảng tốt có kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ sẽ chọn lọc và xem xét cập nhật đề xuất trở lại. Chi tiết tham khảo các danh mục.