Đóng

Phân tích Thị trường

Nhận định thị trường ngày 16/09/2019: VNINDEX kiểm tra kháng cự 995-1000_Dòng tiền cải thiện

1. Cập nhật tín hiệu Matrix_Filter:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

TKe


      + Trend_up tăng,  Money_in tăng.  Dòng tiền và khẳ năng sinh lợi ngắn hạn gia tăng trở lại, dưới mức trung bình. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn lớn hơn bán. Nổi bật bật ở một số mã dòng chứng khoán, dầu khí…, một số mã cơ bản như VNM, BMP, HPG, PAC, .. vẫn có thể xem xét đầu tư, đầu cơ ngắn hạn ở vùng giá hỗ trợ tương ứng. 

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư: 

     + VNINDEX phục hồi tốt kiểm tra vùng kháng cự 994+- tương ứng trend_line ngắn hạn nối đỉnh 1002+- tháng 07/2019 và đỉnh 998 tháng 08/2019 dưới ảnh hưởng chính của VN30. Thị trường tiếp tục phân hóa, một số mã vượt đỉnh cũ lịch sử như MWG, tuy nhiên nhiều mã chịu áp lực bán, chốt lời ngắn hạn mạnh khi kiểm tra lại đỉnh cũ như REE, VCB… VN30 đang xác nhận xu hướng tăng mới, với tốc độ Max_over hiện nay chưa được xác nhận với các kháng cự tiếp theo là 915+-, 930+- và taget tối đa hiện dự kiến 970+-. Ngắn hạn dự kiến VN30 sẽ tiếp tục tăng điểm lên vùng 915+- tương ứng kênh tăng giá nối 02 đỉnh tháng 07 và 08/2019. Sau đó sẽ có rung lắc điều chỉnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng đã vượt 895-900, thời gian dự kiến có thể xảy ra trong tuần sau. Đồng thời kiểm tra lại xu hướng tăng trưởng mới. 

      + Thị trường đang đi dần vào cuối kỳ đầu tư, chốt NAV Quí III/2019, cũng như chờ xác nhận tình hình kinh doanh. Qua đấy đánh giá hiệu quả danh mục, tốc độ tăng trưởng để tiến hành xem xét cơ cấu danh mục đầu tư, loại bỏ các mã yếu kém và cập nhật danh mục tăng trưởng mạnh mới cho kỳ đầu tư tiếp theo.  Vì vậy tiếp tục ưu tiên cơ cấu danh mục nếu có khi hồi phục. Các vị thế mở mua đầu tư mới sẽ được cập nhật chi tiết sau kỳ Review, chốt NAV Quí III/2019. Ngắn hạn do dòng tiền cải thiện, khẳ năng sinh lợi tăng. Số lượng mã có vùng mua tăng, vì vậy vẫn có thể xem xét gia tăng tỉ trọng ngắn hạn các mã có vùng mua, ưu tiên các mã tăng truỏng và hàng có sẳn, với taget ngắn là giá trị H7_taget dự kiến. Dự kiến thị trường, VN30 sẽ xảy ra rung lắc mạnh kiểm tra lại xu hướng định giá tăng trưởng trong quí IV/2019, và đây là thời điểm xem xét mở mới các vị thế đầu tư tăng trưởng tiếp theo. Chi tiết tham khảo các Danh mục.


VNI

 

Nhân Định Hàng Tuần