Đóng

Phân tích Thị trường

Nhận định thị trường ngày 05/03/2020: VNINDEX, VN30 duy trì phục hồi_Dòng tiền vẫn chưa gia tăng

1.  Cập nhật tín hiệu:

           * MATRIX_FILTER FULL VIP

           * DANH MỤC VIP

           * PHÂN TÍCH_KHUYẾN NGHỊ CỔ PHIẾU

           * ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP

 2. Thống kê thị trường:

    + Trend_up giảm nhẹ, Money_in giảm. Dòng tiền ngắn hạn tiếp tục giảm và nếu duy trì đà giảm có thể dưới mức trung bình trong 1-2 phiên đến. Khẳ năng sinh lợi ngắn hạn giảm. Số lượng mã có vùng mua ngắn hạn vẫn duy trì lớn so với vùng bán. Với nhiều nhóm mã hàng không, logistics, bds, chứng khoán…Rất nhiều mã có vùng mua phù hợp đầu cơ lướt sóng.

3.  Tổng quan thị trường_Định hướng đầu tư:


    + VNINDEX, VN30 tiếp tục nổ lực phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự xu hướng giảm giá ngắn hạn, và mức đã bị hạ bậc xếp hạng tăng trưởng tướng ứng vùng 900+- và 845+-. VNINDEX phục hồi tốt hơn dưới ảnh hưởng của những cổ phiếu như VHM, VRE, VCB… Hai xu hướng chính của VNINDEX, VN30 vẫn suy giảm, với dòng tiền vẫn giảm nhẹ. Dòng tiền chỉ gia tăng đầu tư trở lại khi VNINDEX, VN30 được nâng bậc xếp hạng tăng trưởng trở lại, cũng như kết thúc suy giảm ngắn hạn. Tuy nhiên trong ngắn hạn vẫn duy trì nhiều cơ hội đầu tư, đầu cơ sinh lợi tốt như trên với nhiều mã có vùng mua ngắn hạn.  Những nhóm cổ phiếu đã phục hồi tạo đáy ở thời điểm 03/02/2020 trước đây như nhóm KCN mặc dù phục hồi rất mạnh vẫn chưa thể quay trở lại xu hướng tăng trưởng ngắn hạn. Điều này cho thấy quá trình tích lũy cần nhiều thời gian, ít nhất là phải chờ dự phóng hay thông tin báo cáo tình hình kinh doanh qui I/2020 xác nhận tăng trưởng tốt. Do đó hiện tại các vị thế mua vào vẫn phù hợp ngắn hạn và mua vùng dưới giá trị định giá. Đối với các mã có xu hướng định giá vẫn duy trì tăng trưởng hoặc tích lũy thì có thể tiếp tục nắm giữ, còn các mã suy thoái thì chỉ kỳ vọng đầu cơ và bán khi hồi phục kiểm tra lại vùng định giá. 

   + Ngắn hạn lực cầu VNINDEX cải thiện gia tăng tốt do khá nhiều mã ở vùng hỗ trợ mạnh phục hồi. VNINDEX, VN30 vẫn dự kiến tiếp tục nổ lực phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự mạnh 900+-, 845+-.  VN30 đang tạo kênh giao dịch tích lũy mô hinh tam giác hướng xuống với cạnh trên là trend_line kháng cự nối 02 vùng đỉnh 908-909 ngày 22/01/2020 và 877 ngày 21/02/2020, cạnh dưới là trend_line nối 2 vùng đáy thấp 803 ngày 03/02/2020 và 823 ngày 28/02/2020. Thời điểm VN30 thoát khỏi kênh tích lũy này dự kiến có thể trong khoảng cuối tuần sau 11-13/03/2020. Trong bối cảnh mới, chưa có tiền lệ thì đối với chỉ số cần tiếp tục kiên nhẫn chờ cho đến khi xu hướng ngắn hạn kết thúc suy giảm. Việc mở mua vào ở thời điểm hiện tại, rủi ro là thấp, tuy nhiên để chọn lọc được cổ phiếu tăng trưởng mạnh thì lại rất khó, tỉ lệ ít. Điều này do thị trường chung vẫn suy thoái và chưa thể đánh giá chính xác mức độ suy thoái hay tăng trưởng của các mã mạnh tại thời điểm hiện tại, mà phải cần chờ chốt NAV Quí I/2020 tới đây. Duy trì tỉ trọng đầu tư dưới trung bình. Các vị thế gia tăng tỉ trọng đầu tư chỉ được xem xét chọn lọc khi xu hướng ngắn hạn quay trở lại tăng trưởng. Chi tiết tham khảo các Danh mục.

 


Nhân Định Hàng Tuần